கறுவா

கறுவா

Cinnamomum zeylanicum Blume
குடும்பம் : Lauraceae

வரலாறு

லேரேசியா குடும்பத்தின் C.சைலேனியம் வர்த்தக மரத்தில் உலர்ந்த பட்டையே கருவாவாகும். உண்மைக் கறுவா இலங்கையை பிறப்பிடமாகக் கொண்டது.  கறுவா பொதுவாக இலங்கையின் மத்திய மலை நாட்டில் கன்கு வளரக் கூடியது. கறுவாவின் வரலாற்றினை நோக்கினால் அது கி.மு. 2800 ஆண்டுகளுக்கு முன்னரே அறிவிக்கப்பட்டதாகும். சீனா எழுத்தாளர்கள் அதனை ”kwai” என்று அழைப்பர். கறுவாவை பற்றி பைபிலிலும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. பண்டைய ரோமானிய காலத்தில் மூஸா அவரது அபிஷேகம் எண்ணெய்க்கான உள்ளீடாக அதனை பயன்படுத்தி உள்ளனர். ரோமானியர்களது  மரணத்தின் போது  இது எரிக்கப்டுகின்றது. சில வேலைகளில் துர்நாற்றத்தின் இறந்த உடல்கள் ஓரளவு முன்னோக்கி செல்லும் வழியாக அது பயன்படுத்தப்படுகின்றது. நியுரோ மண்ணன்  அவரது மனைவி பொபியா சபீனாவின் மரண கிரிகைகளின் போது கறுவாவின் உலர் கறுவாவின் பெறுமதி ஒரு வருட காலம் எரித்ததாக கூறுகின்றனர். பண்டைய இஜிப்டியர்கள் கூட மம்மிகளை எம்பம் பண்ணுவதற்கு கூட அதனை பயன்படுத்தி உள்ளனர்.

14 – 15  ஆம் நூற்றாண்டுகளில் கறுவா மேலைத் தேயங்களில் மிகவும் பெறுமதி மிக்க வாசனைத் திரவியமாக திகழ்ந்தது. அத்துடன் அது இறைச்சியை பாதுகாப்பதற்காகவும் முதன்மையாக பயன்படுத்தப்பட்டது. அத்துடன்  அது பற்றீரியா வளர்ச்சியை தடுக்கக் கூடியதாகவும் இருந்தது. 15 ஆம் நூற்றாண்டில் உலகில் ஆய்வுகளுக்கு இட்டுச் சென்ற பிரதான காரணியாக கறுவா விளங்கியது. அக்காலப் பகுதியில் உண்மையான கறுவாவை ஒரே ஒரு இடத்தில் மாத்திரமே உற்பத்தி செய்யப்பட்டது. அந்த இடம் தான் சீலோன் அல்லது இலங்கை ஆகும். வழங்கள்கள் பாய்ச்சலை யாராவது கட்டுப்படுத்துவதாக இருந்தால் இலகுவில் இலாபத்தை பெற்றுக் கொள்ள முடியும். போர்த்துக்கேயர் வர்த்தகர்கள் 15 ஆம் நூற்றாண்டில் இலங்கையை நோக்கி வருகை தந்தார்கள்.  அவர்கள் தேசிய மக்கள் அடிமையாகக் கொண்டதுடன் அராபியர்களது கையில் இருந்த வர்த்தகத்தையும் கட்டுப்படுத்தினர். உடனடியாகவே போர்த்துக் கீசரை டச்சுக்கார்ர் துரத்தியதுடன் கறுவாவின் தனியுலரிமை அல்லது கட்டுப்பாட்டிற்கும் கொண்டு வந்தன. டச்சுக்காரர்கள் பயிரின் குடியுரிமையின் உற்பத்தியை மெருகூட்டுவதற்கு அதிகம் முயற்சிகள் எடுத்த அதே வேலை அவர்களது கட்டுப்பாட்டுக்குள் வந்த பிரதேசங்களிலும் அதனை விரிவுபடுத்தினர். அந்த முயற்சிகளின் காரணமாக கறுவாச் செய்கையானது தீவின் கரையோரப் பிரதேசமான மேற்கு மற்றும் தெற்கிட்கு கொண்டு செல்லப்பட்டன. 1815 ஆம் ஆண்டில் பிரித்தானியர் இந்த தீவினை அவர்களது கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டு வந்தனர். அத்துடன் கறுவா வர்த்தகமும் அவர்களது கைகளுக்கு மாற்றம் பெற்றது.  இந்தக் காலப்பகுதியில் உலகச் சந்தையில்  வாசனைத் திரவியங்களுக்கு முக்கியத்துவம் வழங்கப்பட்டு வந்து இருந்த போதிலும் தேயிலை இறப்பர் போன்ற தோட்டத் துறை பயிர்களின் வளர்ந்து வரும் காரணமாக குறைந்து காணப்பட்டது. இதன் காரணமாகவே மேலும் கறுவாச் செய்கை கட்டுப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.

இலங்கை கறுவா வர்த்தகம் பற்றிய சிறந்த வரலாற்றுச் சான்றிதழ்கள்களை நாட்டு டச் உடன் படிக்கையில் காணலாம். (ஹங்குரன்கெத உடன்படிக்கை) இந்த உடன் படிக்கை  இலங்கை அரசின் சிறி கீர்த்தி சிறீ ராஜசிங்கம் அவர்களுக்கும் டச் அரசிற்கும் இடையே 1766 ஆம் ஆண்டு பெப்ரவரி 14 ஆம் திகதி கைச்சாத்திடப்பட்டுள்ளது.

இந்த உடன் படிக்கையின் முலம்  இலங்கையில் சில குறிப்பிட்ட காணகப் பிரதேசத்தில் இருந்து கறுவாவை வெட்டுவதற்கும் சீவுவதற்குமான அங்கீகாரத்தை அரசினால் டச் அரசாங்கத்திற்கு வழங்கப்படுகின்றது. அத்துடன் இதற்கு பிரதி உபகாரமாக வெளிநாட்டு படையெடுப்புகளிடம் இருந்து அரசினை பாதுகாத்து தருவது என்று உடன்படிக்கையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.

உற்பத்தி மற்றும் பயன்பாடு

கறுவாப்பட்டை அதிகளவில் குவில்களாக (quills) அமைப்பிலயே கிடைக்கப் பெறுகின்றது. குவில்கள் உற்பத்திகள் இலங்கையில் தனித்துவம்மிக்கது. சீவப்பட்ட பட்டைகளை சுருட்டுவதால் குவில்கள் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன. அவற்றில் பலவற்றினை ஒன்று சேர்த்து தேவையான நீளத்திற்கு குழாய் போன்ற கட்டமைப்பில் அதனை பெற்றுக் கொள்ளலாம். அதற்கும் மேலாக கறுவாப்பட்டை துண்டுகள் சிறு துண்டுகளாக (சிப்ஸ்) குவில்களாக அல்லது இறகுகள். கிடைக்கப் பெறுகின்றன. கறுவா ஒரு தனித்தவம் மிக்க மரமாகும். அதன் இலையின் பட்டைகளில் மற்றும்வேர்களில் அத்தியவசிய எண்ணெய் காணப்படுகின்றன. ஆனால் அவற்றினது இரசாயன உட் கூறுகள் ஒவ்வொன்றில் இருந்தும் முழுமையாகவே வேறுபடுகின்றன. அத்தியவசிய எண்ணைய்கள் பட்டை மற்றும் இலைகள் ஆகிய இரண்டில் இருந்தும் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன. பட்டை எண்ணெய் பிரதன இரசாயணம் சினமல்டிஹைட் ஆகும். அத்துடன் இலை எண்ணெயில் இயுஜினோல் ஆகும். கறுவா தூய வடிவிலும் கறி கலவை உள்ளீடாகவும் மற்றும் துகள் வடிவிலும் கிடைக்கப் பெறுகின்றன.

கறுவா பெறும்பாலும் சமையலுக்கும்  வெதுப்பக தயாரிப்புக்களுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. கறுவா ஒரு பல்துறை மசாலாவாகும். எந்த ஒரு உணவிற்கும் அதனை சேர்த்துக் கொள்ள முடியும். அதாவது சலாது, இனிப்புப் பண்டங்கள் பாண வகைகள் சூப், அவியல் மற்றும் சோர்ஸ் என்பனவகும். சூடான நீரில் கறுவா பட்டை துண்டுகள் அமிழ்த்தி கறுவா பாணம் தயாரிப்பதானது  லெடிங்  அமெரிக்க நாடுகள் மத்தியில் மிகவும் பிரபல்யம் வாய்ந்ததாகும். அதே போல் கறுவா நறுமனம் மூடப்பட்ட தேயிலையும் பிரபல்யம் பெற்று வருகின்றது. சீனாவில் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பொதுவான உள்ளீடாக இது பயன்படுத்தப்படுகின்றது. கறுவா இலை எண்ணெய் மற்றும் கறுவா பட்டை எண்ணெயில் உணவு உற்பத்தி நறுமன கைத்தொழில் மற்றும் மருத்துவ கைத்தொழில் ஆகியவற்றில் வாசனை ஊட்டுவதற்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

பிரதானமாக வளர்க்கப்படும் பிரசேங்கள்

இலங்கையை பொருத்த வரையில் கண்டி, மாத்தளை, பெலிஹுல் ஓயா, ஹப்புத்தலை, ஹேட்டன் பிளஸ் மற்றும் சிங்கராஜா வனப்பகுதிகள் அதாவது 7 வகையான கானக கறுவா இனங்கள் மத்திய மலைநாட்டில் பிறப்பிடமாகக் கொண்டு அமைந்துள்ளமை காணக்கூடியதாக உள்ளது. தற்போது இத னை கரையோரப் பிரதேசமான நீர்கொழும்பு மற்றும் மாத்தளையின் செய்கைப் பண்ணப்படுகின்றது. அத்துடன் இது களுத்துறை மற்றும் இரத்தினபுரி ஆகிய பிரதேசங்களில் வீதியோரங்களில் செய்கைப் பண்ணப்பட்டுள்ளன.

 இன வகைகள்

இலங்கையில் எட்டு வகையான கறுவா இனங்காணப்படுகின்றன. அவற்றின் மத்தியில் கறுவா செய்லானிக்கம் புளூம் வர்த்தக ரீதியாக செய்கைப்பண்ணப்படுகின்றது. கருவா பட்டையின் சுவையின் அடிப்படையில் பாரம்பரியமாகவே கறுவா 7 வகையாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.  “பணி மிரிஸ் குருந்து” என்பது மிகவும் கூடிய இனிப்புச் சுவையை கொண்டது. அத்துடன் “மிரிஸ் குருந்து” “செவல் குருந்து” மற்றும் “தித்த குருந்து” என்பன ஏனைய வகையாகும். தற்போது உற்பத்தி  மற்றும் தரம் என்பவற்றை  அடிப்படையாகக் கொண்டு 10 கறுவா இன வகைகள் இனங்காணப்பட்டு இருக்கின்றன. அத்துடன் சிறந்த இனவகையான “சிறி விஜய” மற்றும் “சிறிகெமுனு” வெளியிடப்பட்டு இருக்கின்ற  ஏனைய தெரிவுகள் வெவ்வேறு கால நிலை வலயங்களில் மதிப்பீட்டின் கீழ் உள்ளன. 

மண் மற்றும் கால நிலை தேவைப்பாடு

மண்

கறுவா வெவ்வேறு வகையான மண்களில் மேற்கொள்ள முடியும். அது இடத்திற்கிடம் மாறுபடுகின்றன. நீர்கொழும்பில் வெண்மண், தென் கரையோரப் பிரதேசத்தில் ஈரக்களிமண் மற்றும் லேட்டரிடிக் சரளை மண்ணிண் தன்மைக்கு ஏற்பவும் காலநிலை காரணிகளுக்கு ஏற்பவும் பட்டையின் தரம் மேம்படுகின்றது. சிறந்த வகையான கறுவாவை நீர்கொழும்பு பிரதேசத்தில் வெள்ளை மணல் மண்ணில் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றது. எவ்வாறாயினும் மிகவும் சிறந்த கறுவாவை  “அல்பா” என்றழைக்கப்டுகின்றது. இது இலங்கையில் தென்மேல் பிரதேசத்தில் சிவப்பு மஞ்சள் பொட்சொலிக் மண்ணில் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன. கறுவாவிற்கு ஆழமான மண் தேவை ஆனால் கறுவாவின் வேர்கள் ஆழமாக ஊடுருவி பொருளின் வெடிப்புக்களின்  ஊடாக செல்ல முடியும்.

காலநிலை

இலங்கையில் கரையோரப் பிரதேசங்களில் வர்த்தக ரீதியில் இது வளர்க்கப்படுகின்றது. அத்துடன் அது நாடுமுழுதும் பரவி காணப்படுகின்றது. இது பொதுவாக 250 MSL உயரத்திற்கும் அதிகமாக இருத்தல் வேண்டும். கறுவா இயற்கையாகவே இலங்கையின் மத்திய மலைநாட்டுப் பிரதேசத்தில் காணப்படுகின்றது. உயரம் 500 MSL இனை விட அதிகரிக்கையில் சிங்கராஜ மற்றும் நக்ள்ஸ் காணக ஒதுக்குப் புறங்களிலும் இற்றைவரை அது காணப்படுகின்றது. வெற்றிகரமாக கறுவா வளர்வதற்கு ஈரவலயம் மிகவும் சிறந்தது. ஆனால் அது மத்திய மற்றும் கீழ் நாட்டில் இடைவெப்ப வலயத்தில் வர்த்தக ரீதியில் அது வளர்க்கப்படுகின்றது. அதாவது வருடாந்த மழைவீழ்ச்சி 1750 மி.மி. இனை விடவும் அதிகமாக இருக்க வேண்டும்.  எவ்வாறாயினும் நீண்ட வறட்சி கொண்ட பிரதேசத்தில் இது உகந்ததன்று

கறுவா சூரியனை விரும்பும் தாவரமாகும். அதிகமான சூரிய ஒளி தேவைப்படுகின்றது.

மிகவும் பொருத்தமான வெப்ப நிலை 25˚C- 32˚C வரையிலாகும்.

மழை வீழ்ச்சி வருடாந்தம் 1,750-3,500 mm ஆகும்.

 பயிர் ஸ்தாபகம்.

நடுகைப் பொருட்கள்

கறுவா பொதுவாக அதிகளவில் விதையினால் இனப்பெறுக்கம் செய்யப்படுகின்றது. தண்டு வெட்டுத் துண்டத்தின் ஊடாக தாவர இனப்பெறுக்கம் சாத்தியமானதாகும். நன்கு பழுத்த விதைகள் தெரிவு செய்யப்படுதல் வேண்டும். மேற்தோல் அகன்று செல்லும் வரை நன்கு கழுவுதல் அத்துடன கன்றின் மேல் மண், மாட்டுச் சானி, மண், காற்றுத்தூசு என்பன சரிசமமாகக் கொண்டு நிரப்ப்ப்பட்ட 12.5 x20.0cm அளவிலான பொலிதீன் உறையில் நடுகை மேற்கொள்ளலாம்.  ஒரு பொலிதீன் உறையில் 5-8 விதைகள் நடலாம். சுமார் இரண்டு மாதங்களுக்குப் பிறகு 4-5 வீரியமுள்ள தாவரங்களை வைத்திருக்க மெல்லியதாக மேற்கொள்ள வேண்டும்.

கள நடுகை

இடைவெளி  – 120cm x 90cm (9000 நாற்றுக்கள்/ ஹெ)

பருவகாலம் ஆரம்பிக்கையில் நடுகை மேற்கொள்ள வேண்டும். ஆரோக்கியமானதாக, நோய்  அற்றதாக  இருத்தல் வேண்டும். 4 மாத வயதினைக் கொண்ட விதைகள் 30cm x 30cm x 30cm அளவினைக் கொண்ட குழிகளில் நட்டுதல் வேண்டும். நடுகைக் குழியின் மேல் மண் மாட்டுச்சாணி அல்லது கொம்போஸ்ட் என்பவற்றினால் நிரப்ப்ப்படுதல் வேண்டும். 4-5 விதைகள் கொண்ட ஒரு உறையை குழியில் நடுதல் வேண்டும்.

பயிர் முகாமை

உர பிரயோகம்

மொத்த கறுவா மரத்தினையும் அறுவடை செய்கின்ற போது அறுவடை செய்யப்பட்ட பட்டைகள் மீண்டும் புதிய அரும்புகளை உருவாக்குவதன் பொருட்டு பற்றைகளுக்கு உயர் உரம் தேவைப்படுகின்றது. இரசாயண உரப்பிரயோகம் ஆனது குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உற்பத்திகளை அதிகரிக்கின்றது. அத்துடன் சேதன உரம் (கறுவா இலைகள், கூட்டெறு, கோழி உரம்)  பிரயோகமானது வெற்றிகரமான உற்பத்தி வளர்ச்சிக்கு துனை நிற்கின்றன.

பரிந்துரைக்கப்பட்ட உரம்

பரிந்துரை செய்யப்பட்ட உரக் கலவை  – 900 கி.கி / ஹெ /வரு

கலவையின் உள்ளடக்கம் நிறையின் பகுதி கலவையில் போசனை
யூரியா (46% N) 2 23% N
பாறைபொசுபெற்று (28% p2O5) 1 7% P2O5
மியுரயேற்று பொசுபேற்று (60% k2O) 1 15% K20
மரத்தின் வயது மஹாபோகம்
(கலவை/கி.கி/ஹெ)
யாலபோகம்
(கலவை/கி.கி/ஹெ)
1 ஆம் வருடம் (நடுகை மேற்கொண்டு 6 மாதத்தின் பின் ) 150 150
2 ஆம் வருடம் (கி.கிராம்) 300 300
3 ஆம் வருடம் மற்றும் அதனை தொடர்ந்து (கி.கி) 450 450

யாழபோகம் மற்றும் மஹாபோகம் ஆகிய இரண்டிலும் மழை ஆரம்பிக்கையில் வருடத்திற்கு இரண்டு முறை உரம் பிரயோகிக்க வேண்டும். மண்ணின் pH பெறுமானம் பெறும்பாலும் 4.5 இனை விட குறைவாக இருக்கும் பிரதேசங்கள் வருடத்திற்கு ஹெக்டேயருக்கு 500 கி.கி – 1000 கி.கிராம் வரை டொலமைற் பிரயோகிக்கலாம்.

களை அகற்றல்  – களை அகற்றுவதானது கறுவாச் செய்கையில் மிக முக்கியமான ஒரு செயற்பாடாகும் தூய களை அகற்றல் முறையானது இளம் தோட்டங்களில் மேற்கொள்வதனை பரிந்துரை செய்யப்படுகின்றது. முதிர்ந்த பயிர்களுக்காக வருடத்திற்கு 2-3 முறை சாய்வு களையகற்றல் பரிந்துரை செய்யப்படுகின்றது.

மண் பாதுகாப்பு சாய்வாக அல்லது குத்தாக காணப்படும் பிரதேசங்களில் மண்ணரிப்பு மற்றும் மண் அடித்துச் செல்வது குறைகின்றது. விளிம்பு அகழிகள் பொருத்தமான இடைவெளியில் பரிந்துரைக்கப்படுகின்றன.

தாவர பயிற்சி மற்றும் கத்தரித்தல் – ஒவ்வொறு 6 மாத்த்திலும் மர பயிற்சி மற்றும் கத்தரித்தல் மேற்கொள்ள வேண்டும். மேலதிக பக்கவாட்டு கிளை நேரான மாறும் மிருதுவான தண்டு அகற்றல் வேண்டும். அத்துடன் அறுவடை செய்ததன் பின்னர் நலிவடைந்த அரும்புகள் பிரதான தண்டுகளின் வளர்ச்சியை உறுதி செய்யும் வகையில் அகற்றுதல் வேண்டும்.

பயிர் பாதுகாப்பு

நோய்கள்

கடும் பட்டைநோய் : Phomopsis sps.

கருவாயில் காணப்படும் பொதுவான நோயாக கடும்பட்டை நோயை குறிப்பிடலாம். இந்த நோய் இளம் பட்டையில் முதிராத அரும்புகளை தாக்குகின்றது. அதாவது பட்டை முழுவதும் பழுப்பு நிற புள்ளிகள் படிப்படியாக பரந்து காணப்படும். பாதிக்கப்பட்ட தாவரத்தின் இலைகள் நிறமற்று காணப்படும். அத்துடன் பாதிக்கப்பட்ட முதிராத தாவரங்கள் கடுமையான நிலமையின் கீழ் இறக்கும். பாதிப்புற்ற பட்டைகள் சீவ முடியாது நோயுற்ற மரங்களை அழிப்பதன் மூலம் இந்நோயை கட்டுப்படுத்தலாம். அத்துடன் சரியான வளர்ப்பு செயன்முறையாக பொருத்துவதன் ஊடாகவும் கட்டுப்படுத்தலாம். சரியான இடைவெளியில் அறுவடை மேற்கொள்ள வேண்டும். அத்துடன் மேலதிக பக்கவாட்டு கிளைகளை அகற்றுதல் வேண்டும். இரசாயண சிகிச்சையளிப்பின் போர்டியாக்ஸ் கலவை அல்லது செப்பு அடிப்படையாகக் கொண்ட பங்கசு கொல்லியை 1%  தெளிக்க வேண்டும்.


வெள்ளை வேர் நோய்

காரண முகவர் போர்மஸ் நொக்சிஸ் என அறியப்படுகின்றது. கறுவாவை நட்டியுள்ள நிலங்களில் இதனை பொதுவாக காணலாம். இது முன்னர் இறப்பர் செய்கை நிலத் தோட்டங்களிலம் காணக்கூடியதாக இருந்தது. மஞ்சளில் இருந்து அடிக்கடி இலைகள் நிரமில்லாது போதல் மரங்களின் விரைவான இறப்பு என்பன பொதுவாக காணப்படக்கூடிய  அறிகுறிகளாகும் வெள்ளை நிற மைசிலியா பங்கசு வளர்ச்சி பாதிக்கப்பட்ட தாவரங்களில் வேர்கள் காண முடியும். இந்தநோயை கட்டுப்படுத்த வேண்டுமாயின் இறந்த மரங்களை வேறோடு பிடுங்கி எரிந்து விடுதல் வேண்டும். வேர் அடிகள் நன்கு சுத்தப்படுத்தல் வேண்டும். பாதிக்கப்பட்டுள்ள மரங்களின் அடிப்பகுதிக்கு சல்பூரிக் பவுடர் பிரயோகிக்க வேண்டும். அந்த நிலங்களில் புதிய மரங்கள் நடும்போது நடுகை குழியை பிரயோகிக்க வேண்டும்.

ஏனைய சிறு நோய்களாக இலை வெளிரல், இலைகள் மீது கருப்பு தூள் பூஞ்சை காளான் ஆல்கா வளர்ச்சி

பீடைகள்

இளஞ்சிவப்பு தண்டு துளைப்பான்: Ichneumoniptera cf.xanthosoma

கறுவா மரத்தில் அடித்தளத்தின் வயது வந்த அந்துப் பூச்சுகள்  முட்டையிடும் அத்துடன் கம்பளிப்பூச்சி (லார்வாக்கள்) மண்ணின் மேற்பரப்பிற்கு அருகில் உள்ள மரத்தின் தண்டுகளை அவை உண்ணுகின்றன. சிறப்பாக முகாமை செய்யப்படாத வயதான மரங்களிள் பொதுவாக தங்குகின்றது. அதன் பெறுபேற்றினால் புதிய அரும்புகள் இறக்கலாம். அத்துடன் சில முதிர்ந்த அரும்புகள் அடித்தளத்திலிருந்து சரிகிறது புதிய அரும்பு உருவாக்கம் மீள் ஆரம்பிக்கின்றது. இறுதியில் படிப்படியாக பற்றை இறக்கின்றது. மரத்தின் அடித்தளத்தினை சூழ மண்ணை மேல் உயர்த்தி மூடுவதனால் இந்த நோயை கட்டுப்படுத்தலாம். அத்துடன் உரிய மண் பாதுகாப்பு ஊடாக பாதிப்பு கடுமையாக இருக்குமானால் கார்போபுரான் மற்றும் குளோரோபிரோபோஸ் போன்ற இரசாயன கலவைகளை பயன்படுத்தலாம்.

கறுவா தண்டுதுளைப்பான், தாவர உண்ணி மற்றும் பூச்சிகள், சிறு இலை மற்றும் கறுவா பட்டாம்பூச்சி தாக்குதல்கள் என்பன ஏனைய சிறு பீடை பிரச்சினைகளாக குறிப்பிடலாம்.

அறுவடை மற்றும் அறுவடைக்கு பின்னரான செயன் முறை

நடுகை மேற்கொண்டு 3 வருடங்களின் பின்னர் முதலாவது அறுவடையை மேற்கொள்ளலாம். வருடத்திற்கு இரண்டு முறை அறுவடை செய்யலாம். தண்டு பழுப்பு நிறத்திற்கும் மாற்றம் அடையலாம். அத்துடன் குச்சில்களின் சுற்றளவு 3-5 செ.மீற்றர் ஆக இருக்கையில்  அறுவடை மேற்கொள்ளலாம். சீவுவதற்கு முன்னர் அறுவடை செய்யப்பட்ட குச்சிகளில் இருந்து கிளைகளும் இலைகளும் அகற்றுதல் வேண்டும். வெளித்தோலை சீவுகின்ற போது கடுமையான மரங்களில் இருந்து பட்டையை மிருதுவாக்குவதற்கு தோலை உரிக்கும் போது கடினமான மரத்திலிருந்து பட்டையை  தளர்த்துவதற்காக பித்தளை கம்பியால் பட்டையை நன்கு உரசி தேய்க்க வேண்டும். பின்னர் பட்டையை நன்கு சீவவும். பகுதி பகுதியாக விஷேட கத்தியினால் சீவவும். அத்துடன் சீவப்பட்ட பட்டைகளை பல மணி நேரங்களுக்கு சூரிய  ஒளியின் கீழ் உலர வைக்கவும். பட்டையை சுற்றுவதற்கு ஆரம்பிக்கையில் பட்டைத் துண்டுகளை ஒன்றாக இணைக்கப்பட்டு குழாய் கட்டமைப்பை போன்று அமைக்க வேண்டும். (ஒரு குயில் என அழைக்கப்படுகிறது). தரமான குழாயின் நீளம் 42 அங்குலம் ஆகும். குழாயின் துளை சிறிய தண்டு துண்டுகள் நிரப்பப்படுதல் வேண்டும். பின்னர் குழாய்கள் 4-7 நாட்கள் வீட்டினுள் உலர வைக்க வேண்டும்.

தர நிலை தர விபரக் குறிப்பு

கறுவா குயிலின்  தரத்தேவைப்பாடுகள்

பண்புகள்
வாசனை கறுவாவின் மரபுரிமை வாசனை
நிறம் பழுப்பு நிறத்தில் இருந்து இளம் பழுப்பு நிறம்
ஈரப்பதன் உள்ளடக்கம் குயில்ஸ் 14% மற்றும் ஏனைய உற்பத்திகள்  12%
ஆவியாகும் எண்ணெய் குயில்ஸ் 1% மற்றும் ஏனைய உற்பத்திகள்  0.7%
இறந்த பூச்சிகளின் எண்ணிக்கை (எண./கி.கி) 4
பாலூட்டிகளின் மலம் சார்ந்த விஷயம் (மி.கி./கி.கி) 2
பிற மலம் சார்ந்த விஷயம் (மி.கி./கி.கி) 4
பங்கஸ் தாக்கத்துடனான துண்டுகள்  ( நிறை %) 1
பூச்சு தாக்கத்துடனான துண்டுகள்  ( நிறை %) 1
பிற புறம்பான விடயங்கள்  (% weight) 05

கறுவா குயில்களுக்கான விபரக் குறிப்புகள்

தரம் விட்டம் (கூடிய மி.மீ.) கி.கிராமில் 42” நிளமான குயில்களின் ஆக்க் குடிய எண். கி.கிராமில் கடும் குயில்களின் % ஒருபேயிலில் உள்ள ஆக்க் கூடிய நீளமான குயுல்ஸ் ஒரு பேயிலில் உள்ள ஆக்க் கூடிய தனி  குயுல்ஸ்
அல்பா 6 45 இல்லை 200 1
கண்டம் (C )
C00000 Sp. 6 35 10 200 1
C00000 10 31 10
C0000 13 24 10
C000 16 22 15
C00 17 20 20
C0 19 18 25
மெக்சிகன்(M)
M00000Sp. 16 22 50 200 2
M00000 16 22 60
M0000 19 18 60
ஹாம்பர்க் (H)
H1 23 11 25 150 3
H2 25 9 40
H3 38 7 60

மருத்துவ மற்றும் இரசாயண பண்புகள்

கருவாபட்டை இலை எண்ணெயில் யூஜினோல் முக்கிய இரசாயன மூலப்பொருள் ஆகும். அத்துடன்   கருவாப்பட்டை எண்ணெயில் சின்னாமால்டிஹைட் உள்ளது. இருப்பினும் உண்மையான கருவா பட்டைகளில் சிறப்பியல்பு சுவையையும் நறுமணத்தையும் தரும் நூற்றுக்கணக்கான சிறிய இரசாயன பொருட்கள் உள்ளடங்கப்பட்டு உள்ளன. கருவா பட்டை மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, இது கி.மு. 2700 க்கு முந்தைய சீன தாவரவியல் புத்தகங்களில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளதால் குணப்படுத்தும் மூலிகையாக அறியப்படுகிறது. பண்டைய ரோமில் இது குளிர் மற்றும் காய்ச்சலுக்கும், செரிமான அமைப்பின் பிரச்சினைகளுக்கும் மருத்துவ ரீதியாக பயன்படுத்தப்பட்டது. சமீபத்தில், இது மூளையின் சக்தியை அதிகரிக்கும், இரத்த உறைதலைக் குறைக்கும் மற்றும் இதயம் மற்றும் பெருங்குடலில் அதன் குணப்படுத்தும் விளைவுகளை ஆய்வு செய்துள்ளது. இரத்தத்தில்வெல்லத்தின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும் வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளைக் கட்டுப்படுத்தும் திறனை சமீபத்திய ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்தி உள்ளன. பாரம்பரிய சமுதாயத்தில் கருவாப்பட்டை செரிமான வருத்தம், நெரிசல், மாதவிடாய் பிரச்சினைகள், கடினமான மூட்டுகள் மற்றும் தசைகள் ஆகியவற்றைப் போக்கப் பயன்பட்டதாகக் கூறப்படுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு முகவராகவும், மூட்டுவலி நோயாளிகளுக்கு வலி நிவாரணியாகவும் பயன்படுத்தப்படுவதாகக் கூறப்படுகிறது. சில ஆய்வுகள் கருவப் பட்டை சிறுநீர் பாதை நோய்த் தொற்றுகளை குணப்படுத்தவும், பல் சிதைவு மற்றும் உடற்பயிற்சி நோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது என்று காட்டியது.

மறுமொழி இடவும்