மிளகு

மிளகு

Piper nigrum L.
குடும்பம் : Piperaceae

வரலாறு

மிளகு உலகில் மிகவும் பரந்த அளவில் பயன்படுத்தப்படுகின்ற ஒரு வாசனைத் திரவியமாக விளங்குகின்றது. அத்துடன் அது “வாசனைத் திரவியத்தின் ராஜா” என்றழைக்கப்படுகின்றது. மிளகு தென் ஆசியாவின் தோற்றாய் காணப்படுகின்றது. அத்துடன் மிளகு தென்னிந்தியாவின் தோற்றுவாயாக அமைந்துள்ளது என்பதற்கான வரலாற்று சான்றுகளும் காணப்படுகின்றன. மிளகுத் தூள் அதிக விலையுயர்ந்த ஒரு வர்த்தகமாக விளங்குகின்றது. அத்துடன் இது “கருப்புத் தங்கம்” என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது. அத்துடன் இது ஒரு நுகர்வுப் பொருள் பணமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. மத்திய காலத்திற்கு பிறகு ஐரோப்பியா, மத்திய கிழக்கு நாடுகள் மற்றும் வட ஆபிரிக்கா ஆகிய நாடுகளில் கிடையாக காணப்பட்ட மிளகு இந்தியா மலபார் பிரதேசங்களில் இருந்து பயனித்தனர்  இந்தியாவிற்கான கடல் மார்க்கத்தை கண்டறிவதற்கான ஐரோப்பியரது முயற்சிக்கு இந்த பெறுமதி மிக்க வாசனைத் திரவியமே வழி வகுத்தது எனலாம். இதன் விளைவாக நாட்டின் ஐரோப்பிய காலனித்துவ ஆக்கிரமிப்பு மற்றும் அமெரிக்காவின் காலனித்துவத்திற்கும் வழி வகுத்தது. உலகில் பிரதானமாக மிளகு உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளாக வியட்னாம், இந்தோனேசியா மலேசியா இந்தியா மற்றும் பிரேசில் என்பன விளங்குகின்றன.

உற்பத்தி மற்றும் பயன்கள்

மிளகு பெறும்பாலும் கருப்பு மிளகாக உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றது. அது உலர்ந்த முழு பழமாகும். வெளிப்புற தோலை ( கோது) அகற்றுவதன் மூலம் வெள்ளை மிளகு உற்பத்தி செய்ப்படுகின்றது. அத்துடன் மிளகு நொறுக்கப்பட்ட மற்றும் தரை வடிவங்களிலும் கிடைக்கின்றது. ஒரு சிறிய அளவு பச்சை மற்றும் பழுத்த மிளகு உப்பிலிட்டு மற்றும் நீரிழப்பு பச்சை மிளகு ஊறுகாய் மற்றும் பாதுகாக்கப்பட்ட சிவப்பு மிளகு என்பன வர்த்தகம் செய்யப்படுகின்றன. மிளகு எண்ணெய் மற்றும் ஒலியோரசின் என்பன பிரித்தெடுக்கப்பட்டு பெறுமதி சேர்க்கப்பட்ட உற்பத்தியாக சந்தைப்படுத்தப்படுகின்றது.

உணவு உற்பத்தி கைத்தொழிலில் வாசனைத் திரவிய மற்றும் சுவையூட்டியதுமான மிளகு பிரதானமாக பயன்படுத்தப்படுகின்றது. அத்துடன் இது வாசனைப் பொருள் உற்பத்தி மற்றும் மருந்து தொழில் உற்பத்தியிலும் இது பயன்படுத்தப்படுகின்றது.

பிரதானமாக வளர்க்கப்படும் பிரதேசங்கள்

8/2/2018 மிளகு

http:http://www.dea.gov.lk/www.exportagridept.gov.lk/web/index.php?option=com_content&view=article&id=137&Itemid=159&lang=en 2/7

இலங்கையில் மிளகு உற்பத்தியானது தாழ் நில மற்றும் மத்திய நாட்டு ஈர மற்றும் இடைவெப்ப வலய விவசாய காலநிலை வலயங்களில் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. இலங்கையில் மிளகு உற்பத்தி செய்யப்படுகின்ற மொத்த விஸ்திரணம் 42,989 ஹெக்டேயர்கள் ஆகும்.  மாத்தளை, கண்டி, கேகாலை, பதுளை, இரத்தினபுரி, மொனராகலை மற்றும் குருணாகலை போன்ற பிரதான மாவட்டங்களில் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.

இன வகைகள்

கருப்பு மிளகின் தோற்றம் இந்தியாவின் மலபார் கரையோரப் பகுதி என நம்பப்பட்ட போதிலும் இலங்கையும் பல நாட்டு மிளகு வகைகளின் தாயகமாகும். இலங்கையில் காணப்படுகின்ற P. nigrum L. இல் பாரிய மரபனு வேறுபாட்டினையும் கருத்திற் கொள்கின்ற போதும் மற்றும் மிளகு வன தொடர்பை கொண்டும் உள்ள. மேலும் மிளகின் பிறப்பிடம் இலங்கை எனவும் நம்பப்படுகின்றது. சில வர்த்தக கருப்பு இன வகையான மிளகின் கருப்பு மிளகு வர்த்தகம், வர்த்தகமாக காணப்பட்டதில் இருந்தே இலங்கைக்கு அறிமுகம் செய்யப்பட்டு உள்ளன. உச்ச உற்பத்தியை தரவல்ல மிளகு வரிசை என அழைக்கப்படும் பண்ணியூர் 1 இந்தியாவில் இருந்தும் மற்றும் குச்சின்  மலேசியாவில் இருந்தும் 1970 களில் அறிமுகம் செய்து வைக்கப்பட்டது. ஆனால் MB12 மற்றும் GK49 ஆகிய உயர் உற்பத்தியை தரவல்லதும் மற்றும் விஷேட தர உள்நாட்டு தெரிவுகள் கருப்பு மிளகு செய்கையின் மத்தியில் பிரபல்யம் அடைவதாக உள்ளது. 

ஏற்றுமதி விவசாய திணைக்களம் புதிய மூன்று இன வகைகளை அன்மையில் அறிமுகம் செய்து வைத்துள்ளது. அதாவது இன்கிரிரால,கொஹு கும்புர ரால மற்றும் பூட்டாவ ரால என்பனவாகும்

  டின்கிரிரால பூட்டாவ ரால கொஹுகும்புர ரால
தாய் Panyur 1 x GK 49 Panyur 1 x DM 7 MW 21 x panyur 1
கதிரின் நிளம் 12cm 14cm 12cm
நிரப்பு விகிதம் 80% 80% 80%
உற்பத்தி கொடி/வரு/2245g கொடி/வரு/ 2724g கொடி/வரு 2340g
உலர் நிறை விகிதம் 327:1 327:1 246:1
ஒலியோரரசின் விகிதம் 12.9% 12.9% 15.4%
எண்ணெய் விகிதம் 2.8% 3.1% 3.6%
பைப்பரின் விகிதம் 5.6% 6.3% 6%
1 லீற்றரின் விகிதம் 571.86g 490.88g 613.43g
1000 விதைகளின் நிறை 63.44g 47.19g 53.31g

மண் மற்றும் காலநிலை தேவைப்பாடுகள்

மண் : அதிகம் சேதன பொருட்களை கொண்ட நன்கு வடிகட்டியஈரழிப்பான களி மண்ணில் மிளகு நன்கு வளரும். அத்துடன் குறைந்தபட்சம் 60 செ.மீ.  ஆழம் கொண்டிருத்தல் வேண்டும். ஈரழிப்பான களி மண் வேர் வளர்ச்சயை கட்டுப்படுத்துகின்றது. அத்துடன் குறுகிய வறட்சியின் போது ஈரப்பதம் அழுத்தத்தை உருவாக்குகின்றது, மண்ணினால் உருவாகின்ற பலநோய்களுக்கும் நன்கு வடிகட்டிய மோசமான மண் வழியமைக்கின்றது. மண்ணிண்  PH பெறுமானத்தை 5.5 – 6.5 இற்கும் இடையே பராமரிப்பது சிறப்பாகும். சிவப்பு-மஞ்ஞள் பொடசொலிக், சிவப்பு-கபில லெட்டாசொலிக் மற்றும் முதிர்ச்சி அடையாத கபில நிற ஈரழிப்பான களி மண் மிளகு செய்கைக்கு மிகவும் உகந்தது.  நோய் வாய்ப்பட்ட வடிகட்டிய மற்றும் அழிக்கப்பட்ட ஆழமான மண் பொருத்தமற்றது.

உயரம் : உயரம் கடல் மட்டத்தில் இருந்து ஏறத்தாள800m msl.

ஆண்டு மழைவீழ்ச்சி  : 1750mm. இற்கும் குறையாது இருத்தல் வேண்டும். மேலதிக நீர்ப்பாசனத்திற்காக வசதி காணப்படாது இருப்பின் நீண்ட கால வறட்சி நிலவும் பிரதேசங்களை கட்டாயம் தவிர்த்தல் வேண்டும். உரிய வரட்சி காணப்படுதல் வேண்டும். அத்துடன் பூப்பதற்கும் மற்றும் மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு வசதியாகவும் போதிய மழைவீழ்ச்சி காணப்படுதல் வேண்டும்.

வெப்ப நிலை :  இத்தவரங்கள் 15º C – 35ºC. வரையிலான வெப்பநிலையை தாங்கவல்லது. மிளகு வளர்ப்பதற்காக சிறந்த வெப்பநிலை 20oC – 30oC வரையிலாகும். வளர்ச்சி மற்றும் உற்பத்தி செயலாற்றுகை ஈரப்பதமான வெப்ப மண்டலங்களில் மிகவும் சிறப்பாக இருக்கும். பலமான காற்று தீங்கு விளைவிக்கும்  ஆகவே, மிளகு செய்கை மத்திய நாடு மற்றும் மலைநாட்டு பிரதேசங்களில் காற்று தடங்கள்களை உருவாக்குவது மிகவும் பொருத்தமாகும்.

பயிர் ஸ்தாபகம்.

நடுகைப் பொருள்

மிளகு பொதுவாக தண்டு துண்டங்களை பயன்படுத்தி தாவர இனப்பெறுக்கம் செய்யப்படுகின்றது. வர்த்தக ரீதியான பயிர்ச் செய்கைக்காக வெட்டுத் துண்டங்கள் முனைய தண்டுகளில் இருந்து அல்லது தரையில் ஓடுகின்றதில் இருந்து தெரிவு செய்யப்படுகின்றன. பக்கவாட்டு கிளைகளில் இருந்து வெட்டுத் துண்டங்கள் எடுக்கப்படுமாக இருத்தல் ஆனது அடர்த்தி வகையான மிளகு கன்றுகளை உற்பத்தி செய்ய முடியும். தெரிவு செய்யப்படுகின்ற தாய்க்கொடி உயிர் உற்பத்தி தரவல்லதாகவும் ஆரோக்கியமான மற்றும் வீரியம் கொண்ட வளர்ச்சி உடையதாகவும் இடையேயான முடிச்சுகளுக்கு தூரங்களில் தூரம் நீண்ட கூர்முனைகள் பழங்களினால் கூர்முனையின் முழுமையாக மூடப்பட்டு இருத்தல், வட்டமான பழங்கள், மற்றும் பீடை நோய்தாக்கம் அற்றதாக இருத்தல் வேண்டும். மிளகு வெவ்வேறான காலநிலை வலயங்களில் வளர்க்கப்படுகின்றன. தெரிவு செய்யப்படுகின்ற இன வரிசை பிரதேசத்தின் காலநிலை தன்மைக்கு இயைபுடையதாக இருத்தல் வேண்டும். ஒட்டுத் துண்டங்கள் 250 தடிப்பு உள்ளதாகவும், மேல் மண், மாட்டுச் சாணி, மண் மற்றும் தும்புத்தூள் என்பவற்றை சம அளவில் கலந்து 8” x 5” அளவிலான பொலிதீன் உறைகளில் நிரப்புதல் வேண்டும். நடுகை மேற்கொண்ட பொலிதின் உறையில் 4 வாரங்களுக்கு இனவிருத்திக்காக வைத்திருத்தல் வேண்டும். நீர்ப்பாய்ச்சவும் மற்றும் களை பிடுங்குவதற்காகவும் சற்று திறந்து வைக்க வேண்டும். அடுத்து வரும் 2-3 வாரங்களில் பொலிதீன் உறையை படிப்படியாக அகற்றுதல் வேண்டும். இனவிருத்தி செய்யப்பட்ட நாற்று மேடையில் உள்ள நாற்றுக்களை அகற்றி நிழல் இல்லங்களில் வைக்க வேண்டும். இறுதி 3, 4 வாரங்களுக்கு கடினப்படுத்தி பயிற்சி மேற்கொள்ள வேண்டும். நாற்று மேடையின் காலத்தில் மொத்தமாக 4-6 வாரங்கள் பராமரிக்க வேண்டும்.

கள நடுகை

தனிப்பயிர் மற்றும் தென்னையுடன்  இடைப் பயிர் அகிய இரண்டிற்குமான இடைவெளி 2.4m x 2.4m சிபாரிசு செய்யப்படுகின்றது. (1700 கன்றுகள்/ஹெக்டயர்) நிலம் தயாரித்ததன் பின்னர் நடுகை குழிகள் 60cmx60cmx60cm அக இருத்தல் வேண்டும். அத்துடன் அவை மேன் மண், மாட்டுச் சாணி, அல்லது கூட்டெறு என்பவற்றினால் நிரப்பப்படுதல் வேண்டும்.  மிளகு கொடியின் உயிர் அல்லது இறந்த அதரவுகளின் மீது பயிற்றுவிக்கப்படுகின்றன. இலங்கையின் உயிர் ஆதரவுகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும்  ஆதரவு மரம் கிளிரிசீடியா, அத்துடன் சிலர் எரிதிரினா அல்லது கிளிரிசீடிய சுபஸ்ட்டரா Erythrina indica (Dadap) or Grevillea robusta. பயன்படுத்தப்படுகின்றன. கிளிரிசீடியா கம்பின் 3-5 செ.மி. சுற்றளவினைக் கொண்டதாகவும் நிலம் 2.5m ஆகவும் இருத்தல் வேண்டும். அத்துடன் நடுகைக் குழிகள் ஒரு பகுதியில் 20 செ.மி. ஆழத்தில் நடுதல் வேண்டும். போதிய நிழலை வழங்குவதற்கான மிளகு கொடியை நடுவதற்கு முன்னரே சுமார் 6 மாதத்திற்கு முன்னர் ஆதரவுகளை கூட்டுதல் வேண்டும்.

கள நடுகையானது பருவ மழை ஆரம்பித்தவுடன் மேற்கொள்ள வேண்டும். சுமார் 4-6 மாதங்கள் ஆரோக்கியமான பூச்சாடியிலும் மற்றும் 5-8 இலைகளுடன் வீரியமாக வளரக்கூடியதுடனான மரங்களை துனை மரங்களில் இருந்து 15-20cm கொண்ட குழிகளில் நடவும். நடுகை மேற்கொண்ட உடனேயே நேரடி சூரிய  ஒளி படாது பாதுகாக்கும் பொருட்டு தற்காலிக நிழல் வழங்குதல் வேண்டும். அத்துடன் பொருத்தமான தழைகூளம் மண்ணில் ஈரப்பதனை பாதுகாப்பதற்காக அடித்தளத்தில் பிரயோகிக்க வேண்டும்.

பயிர் முகாமை

பயிற்சி  மற்றும் மிளகு செடிகளை கத்தரித்தல்.

புதிய மிளகு செடியின் நீளமடைய தொடங்குகின்ற போது துளி போன்ற மென்மையான பொருளை பயன்படுத்தி ஆதரவு மீது அதனை கட்டி விடுதல் வேண்டும். இதனால் துணிகரமான வேர்கள் அவற்றினை ஆதரவுடன் இணைக்க தூண்களாக உள்ளது. கொடியின் 8-10 முனைகளை அடைகின்ற போது 3-4 ஒதோடெராபிக்ஸ் (முனையம்) தளிர்கள் மற்றும் திருப்திகரமான எண்ணிக்கையிலான பிளோஜியடெராபிக் (பக்கவாட்டு) பயிற்சி அளிக்க வேண்டியதாக உள்ளது. 2-3 முனைய தளிர்கள் இருப்பதால் அதிக உற்பத்தி நெடுவரிசை வடிவ விதானம் மற்றும் கனிசமான எண்ணிக்கையிலான பக்கவாட்டு கிளைகள் அதிக உற்பத்தியை உறுதி செய்கின்றன. (கூர் முனை பக்கவாட்டு கிளைகளில் இருந்து மட்டுமே வெளிப்படுகின்றது) 8-10 முடிச்சு நிலை எந்த ஒரு உற்பத்தி வளர்ச்சியையும் ஒத்தடெராபிக் (முனையம்) உற்பத்தி செய்யாது இருக்குமாயின் திரும்புகையில் இருந்து மிளகு கொடிகளை கத்தரித்து முனையத்தில் இருந்து 3-4 ஒதரடொபிக்ஸ் (முனையம்) தளிர்கள்  தூண்ட வேண்டும். 3-5 ஆண்டுகளுக்கு பின் தரநிலையின் உயரத்திற்கு மிளகு கொடிகள் வளரும். அத்துடன் சிறந்த விதானத்தையும் உருவாக்கும். 3.5-4.0 m, உயரத்தில் மிளகு மரத்தின் உயரத்தினை பராமரிக்க கத்தரித்தல் வேண்டும். அத்துடன் சிறந்த வடிவிலான விதானத்தை உருவாக்க வேண்டும்.

நிழல் கட்டுப்பாடு மற்றும் தழைக்கூளம்

கிளிரிசீடியாவின் ஆதரவின் உயரம் மற்றும் கிளைகளின் எண்ணிக்கை கத்தரிப்பதன் மூலம் ஒழுங்குபடுத்துதல் வேண்டும். அதனால் ஏற்றுமதிகளின் 4-5 உயரத்திற்கு வைத்திருத்தல் வேண்டும். வருடத்திற்கு  ஆகக் குறைந்தது  3-4 முறைகள் கிளிரிசீடியா மரத்தை கத்தரிப்பதை நன்மை பயக்கின்றது. அது ஊழியச் செலவை குறைக்கின்றது. அதே வேலை தேவையற்ற நிழலையும் குறைக்கின்றது. அத்துடன் அது போதிய தளைக்கூள பொருட்களையும் வழங்குகின்றது. வருடத்திற்கு மரம் ஒன்றில் இருந்து 10 கி.கிராம். என்ற வீதத்தில் கிளிரிசீடியா

தரித்து அகற்றுவதை பிரயோசனத்திற்காக உற்பத்திகளை எவ்விதத்திலேனும் குறைக்காது 50% இனால் அசேதன உர தேவைப்பாட்டை குறைத்துக் கொள்ள முடியும். என்பதை பரிசோதனை சான்றுகள் சுட்டிக் காட்டுகின்றன. கிளிரிசீடியாவை கன்டறிவதற்கு கடினமாக இருக்குமாக இருந்தால் மாற்றுப் பொருளாக 16 கி.கிராம் உலர்ந்த மாட்டுச் சானி மற்றும் 12 கி.கிராம் கோழி உரக் கலவையை ஒரு வருடத்திற்கு ஒரு கொடிக்கு பிரயோகிக்கவும்.

உர பிரயோகம்

பரிந்துறைக்கப்பட்ட கலவை  – கிளிரிசீடிய தறித்தகற்றும் பொருட்கள் இன்றி 2380 கி.கிராம/ஹெ

பரிந்துறைக்கப்பட்ட கலவை  – கிளிரிசீடிய தறித்தகற்றும் பொருட்களுடன்  1190 கி.கிராம்/ஹெ

கலவையின் உட்கூறிகள் நிறையின் பகுதி கலவையில் உள்ள போசனை
யூரியா (46% N) 4 14% N
பாறை பொசுபேற்று ( 28% P2O5) 5 11% P2O5
மியுரியேற்றுப் பொட்டாசு  (60% K2O) 3 14% K2O
கேசரைட்டு (24% MgO) 1 2% MgO

கிளிரிசீடிய தறித்தகற்றும் பொருட்கள் இன்றி

தாவரத்தின் வயது   பெறும்போகம்       (கலவை கி.கி/ ஹெ) யாலபோகம்  (கலவை கி.கி/ ஹெ)
1ஆம் வருடம் (kg) 250 250
2ஆம்  வருடம் (kg) 500 500
3ஆம் வருடம் அதற்குமேல்  (kg) 700 700

கிளிரிசீடிய தறித்தகற்றும் பொருட்கள் உடன்

தாவரத்தின் வயது   பெறும்போகம்       (கலவை கி.கி/ ஹெ) யாலபோகம்  (கலவை கி.கி/ ஹெ)
1ஆம் வருடம் (kg) 125 125
2ஆம்  வருடம் (kg) 250 250
3ஆம் வருடம் அதற்குமேல்  (kg) 350 350

பயிர் பாதுகாப்பு

நோய்கள்

மிளகு மஞ்சள் மொட்ல் வைரஸ் நோய்கள்

மிளகு மஞ்சள் மொட்ள் வைரஸ் (PYMV) நோய் வைரசின் உட்கூறுகளின் காரணமாக மிளகில் ஏற்படுகின்ற மிகவும் பயங்கரமான நோய் இதுவாகும். இளம் இலைகள் மீது ஆரம்ப மஞ்சள் புள்ளிகளை அவதானிக்கலாம். கொடியின் வளர்ச்சி குன்றிய பகுதிகள், மஞ்ஞல் மொசைக் படிவுகள் ஒழுங்கற்ற சிறிய இலைகள் குறுகிய உள்ளக முடிச்சுக்கள் மற்றும் அரைவாசி நிரப்பப்பட்ட பழங்களுடனான சிறிய கூர் முனைகள் என்பதை காணக்கூடிய பொதுவான அறிகுறிகளாகும். படிப்படியாக உற்பத்தி பாரிய அளவில் சிதைவடையும். மிளகு அந்துப்பூச்சி, மாப்பூச்சி போன்ற நோய் கடத்தி உயிரினங்கள் மூலம் இந்த நோய் பரப்பப்படுகின்றது. அத்துடன் நடுகைப் பொருள் பாதிப்புக்கு உள்ளாகின்றன.  ஆரோக்கியமான நடுகைப் பொருளை பயன்படுத்துவதை தவிர வேறு எவ்வித அளவீடுகளும் கண்டறியப்படவில்லை. அத்துடன் பாதிக்கப்பட்ட தாவரங்களை அழித்தல் மற்றும் நோய்களை கட்டுப்படுத்தல்.

விரைவான வாடல் (Quick Wilt)

Phytophthora capsisi. எனும் பங்கஸ் காரணமாகவே இந்த நோய் ஏற்படுகின்றது. தாவரத்தின் கீழ்ப்பகுதி முதலில் பாதிப்படைகின்றது. பின்னர் கொடியின் அடித்தள பாகங்கள் அழுகிப் போய் அவை வேர்த் தொகுதியில் பரவுகின்றது. நோய்த் தொற்று ஏற்படும் போது தாவரங்கள் வாடி 2-3 வாரங்களுக்கு இறந்து விடும். வடிகாலமைப்புக்களை மேம்படுத்துதல் மற்றும் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் நிழலை வைத்திருத்தல் என்பவற்றால்  இந்த நோயை தவிர்த்துக் கொள்ளலாம். பாதிப்புக்கு உள்ளாக்கப்பட்ட தாவரத்தின் பகுதிகளை உடனடியாக அகற்றுதல் வேண்டும். அத்துடன் கொடியின் கீழ்ப்பகுதி போர்டெக்ஸ் கலவையினால் அல்லது வேறு ஒரு பங்கசு நாசினியால் பிரயோகிக்க வேண்டும்.

இரசாயன கட்டுப்பாடு  :Ridomil MZ 72WP ( Mancozeb 64%+ Metalacsine 8%) 25g இனை 10 லீ. தண்ணில் கரைத்து பிரயோகிக்க முடியும்.

தாமதமான வாடல் (Slow Wilt)

வறட்சியின் போது  இலைகள் மஞ்சள் நிறமாக மாற்றம் அடைகின்றன. ஆனால் மழை பெய்கின்ற போது அது மீண்டும் சாதாரண நிலமைக்கு மாறும். இந்த நிலமை ஒரு வருடத்திற்கு அல்லது இரண்டு வருடத்திற்கு நீடிக்கலாம் அத்துடன் இங்கு மரம் மஞ்சள் நிறத்திற்கு மாறி இருக்கலாம். மெதுவான வாடலின் காரணமாக மிளகு உற்பத்தி 20-30% குறைவடைந்து செல்வதை அவதானிக்கலாம். பொறிமுறை தாக்கங்கள் நூற்புழுக்களின் தாக்கங்கள் மற்றும் பூச்சுகளின் தாக்கங்கள் மற்றும் பங்கசு பாதிப்பு என்பவற்றினால் வேர் அமைப்பில் ஏற்படுகின்ற பாதிப்பின் காரணமாக மிளகு செடிகளில் மெதுவான வாடல் நோய் ஏற்படுகின்றது. நூற்புழுக்கள் தவிர்த்துக் கொள்வதன் பொருட்டு 3 கிராம் காபோபியுரன் நடுகைச் சாடிகளில் சேர்க்கவும். வருடத்திற்கு நான்கு முறையாவது கிளிரிசீடியா சுத்திகரிப்பு பொருட்களை பிரயோகிக்கின்ற போது நூற்புழுக்களை குறிப்பிடத்தக்க அளவில் குறைத்துக் கொள்ளலாம் என பரிசோதனைகள் எடுத்துக் காட்டுகின்றன. நிலமை மிகவும் மோசமாக இருக்குமேயானால் பாதிக்கப்பட்ட தாவரத்தை கழற்றி அகற்றி அழித்து விடல் வேண்டும்.  முறையான மண் பாதுகாப்பு மண்ணில் உள்ளடங்கி உள்ள சேதனப் பொருட்கள் பராமரிப்பு செய்தல் என்பன இந்நிலமையை தனிக்கும். உண்மையான காரணத்தை உறுதிப்படுத்தியதன் பின்னரே இரசாயன சிகிச்சையளிப்பின்  முறையை பிரயோகிக்க வேண்டும்.  

பூச்சிகள்

அந்துப் பூச்சு Lace bug

அந்துப் பூச்சுகள் PYMV நோயின் நோய் காவியாகும். ஆண்டு முழுதும் இந்த பூச்சு காணக்கூடியதாக இருந்த போதிலும் மழை காலங்களில் இவற்றின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கின்றது. வயதுக்கு வந்த பூச்சுகள்  இலைகளின் கீழ் முட்டை இடுகின்றன. முதிர்ச்சி அடையாத தாவர பாகங்கள் மற்றும் கூர் முனைகளில் இருந்து சாற்றினை  பெண்பால் பூச்சுகள் உறிஞ்சும். இலைகளின் கபில நிற புள்ளிகளை காணலாம். கூர் முனை உற்பத்தி செய்யாது பாதிக்கும். அல்லது ஒரு சில பழங்களை உற்பத்தி செய்யும். பூக்கும் காலப்பகுதியில் பாதிப்பு ஏற்படுகின்ற போது உற்பத்தி குறிப்பிடத்தக்க அளவில் குறைந்து காணப்படுவதை அவதானிக்கலாம். பூச்சிகளை கட்டுப்படுத்துவதற்காக நிழல் கட்டுப்பாடு மற்றும் களை கட்டுப்பாடு போன்ற விவசாய செயன் முறைகளை பின்பற்றுவது கட்டாயமாகும். பாதிப்பு அதிகமாக காணப்படுமாக இருந்தால் இரசாயன சிகிச்சையளிப்பை பிரயோகிக்கவும்.

தண்டு துளைப்பான் மற்றும் இலை உண்ணும் கம்பளிப்பூச்சு என்பன ஏனைய முக்கியமான பூச்சுகளாகும்.

அறுவடை மற்றும் அறுவடைக்கு பின்னரான செயன்முறை

மிளகு முதிர்ச்சியில் 7-8 மாதங்களில் பின்னர் அறுவடை செய்யலாம். பழுத்த மிளகுகளை வேறுபடுத்துவதற்கு மிளகினை கையினால் அல்லது கதிரடிப்பு இயந்திரத்தை பயன்படுத்தி கதிரடிக்கலாம். பழுத்த மிளகு சூரிய ஒளியில் நேரடியாக உலர்த்தலாம். அல்லது செயற்கை முறை உலர்த்தியினால் உலர்த்தலாம். சூரிய ஒளியில் உலர்த்துவதற்கு 4-6 நாட்கள் எடுக்கலாம். ஒரு சீரான கருப்பு நிறத்தை பெறுவதற்கு பச்சை மிளகின் நிறமாற்றலுக்கு கொதி நீரில் 3 நிமிடங்கள் மிகை அமிழ்த்தி வைக்கவும். நிற மாற்றலானது உலர வைக்கும் காலத்தை 2-3 நாட்களினால் குறைத்துக் கொள்ளும். அத்துடன் அது நுண்ணுயிர்களின் இருப்பையும் கொல்லும். வெள்ளை மிளகு தயாரிப்பதற்கு நன்கு பழுத்த மிளகினை மேல் உரை நன்கு அழுகும் வரை சுமார் 5-6 நாட்களுக்கு நீரில் அமிழ்த்தி வைக்கவும். அதன் பின்னர் விதை உறைகளை கம்பி வளை ஒன்றினை சேர்த்து அகற்றப்படுகின்றது அல்லது தோலுரித்தல் இயந்திரத்தை பயன்படுத்தி அகற்றப்படுகின்றன. மீதமாகும் மிளகு விதைகளை நன்கு கழுவி வெள்ளை மிளகு தயாரிப்புக்காக உலர்த்தவும். 

அதற்கும் மேலாக பச்சை மிளகு ரோஜா/சிவப்பு மிளகு தரை மிளகு மிளகு எண்ணெய் மிளகு ஒலியோரசின், மற்றும் மிளகு சோர்ஸ் மற்றும் மிளகு டொபி மற்றும் ஜுஜுப் போன்ற பெறுமதி சேர்க்கப்பட்ட உற்பத்தி பொருட்களும் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன.

நிலையான தரவிபரக்குறிப்பு

இலங்கை தர நிர்னய நிறுவனத்தினால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட தர நிலைகள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன.

  விஷேட தரம்  I தரம்  I FAQ  
மோல்ட் பழங்கள்  % 1 1 2
ஏனைய பிற செயற்பாடுகள் % (பூச்சுகள் வாழுதல் அல்லது இறத்தல் கற்கள், மண், தாவர பகுதிகள், பாலூட்டிகள் மற்றும் மல விடயம் போன்ற   1 1 2
இளம் பழங்கள்  % அதிகபட்சம். 4   அதிகபட்சம். 4   Max.10
ஈரப்பதம் % 12 14 14
தோற்றம்   மேற்பரப்பு கோடுகளுடன் கடும் கருப்பு நிறம்   மேற்பரப்பு கோடுகளுடன் கடும் கருப்பு முதல் கபில கருப்பு நிறம்  

மருத்துவ மற்றும் இரசாயன பண்புகள் பயோபெரின் என்பது கருப்பு மிளகு அல்லது நீண்ட மிளகு பழங்களின் இருந்து தரப்படுத்தப்பட்ட சாறாகும் இந்த மிளகின் பச்சை வடிவில் காணலாம் 3-9% பைப்பரீனுடன் ஒப்பிடுகையில் அதன் பைப்பிரீன் உள்ளடக்கமானது 95% அல்லது அதற்கு மேலாகும். கருப்பு மிளகு சாறு பையோபிரினை உள்ளடக்கி உள்ளதுடன் காய்ச்சல், செறிமான கோளாறுகள், சிறு நீரகநோய்கள், வாதநோய்கள், நரம்பியல் நோய்கள், மற்றும் சூட போன்ற நோய்களுக்கு  ஆயுர்வேத மருத்துவ முறையில் போது பரவலாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பயோபரின் போசனைகளில் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை மேம்படுத்தச் செய்கின்றது. ஊட்டச்சத்து துனை சூத்திரங்கள் உள்ளடக்கிய ஊட்டச் சத்துக்களின் உறிஞ்சுகையை அதிகரிக்கும் திறன் காரணமாக பயோபரின் இயற்கையான தேர்மொ ஊட்டச் சத்து மற்றும் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும் என்றழைக்கிப்படுகின்றது.

மறுமொழி இடவும்